HoSE triển khai 3 chỉ số chứng khoán mới

Vietnam Leading Financial Index (VNFIN LEAD) và Vietnam Financial Select Sector Index (VNFIN SELECT) được xây dựng dựa trên chỉ số ngành tài chính của HoSE, đồng thời bổ sung quy định giới hạn tỷ trọng vốn hoá cổ phiếu thành phần.

VNFIN LEAD bao gồm ít nhất 10 cổ phiếu thành phần, đáp ứng điều kiện là tỷ suất quay vòng tối thiểu 0,1% và giá trị giao dịch tối thiểu 10 tỷ đồng. Trong đợt xét đầu tiên, có 14 mã cổ phiếu chứng khoán và ngân hàng vào danh sách này. Trong khi đó, VNFIN SELECT yêu cầu các cổ phiếu thành có giá trị vốn hoá tối thiểu 500 tỷ đồng và giá trị giao dịch tối thiểu 1 tỷ đồng mỗi phiên.

Vietnam Diamond Index (VN DIAMOND) bao gồm 10-20 cổ phiếu thành phần có giá trị vốn hoá tối thiểu 2.000 tỷ đồng, khớp lệnh tối thiểu 5 tỷ đồng mỗi ngày đối với cổ phiếu thuộc nhóm VNAllshare; hoặc giá trị vốn hoá tối thiểu 5.000 tỷ đồng và khớp lệnh tối thiểu 15 tỷ đồng mỗi ngày đối với cổ phiếu ngoài nhóm VNAllshare.

Các cổ phiếu được xem xét vào nhóm này phải có tỷ lệ nắm giữ của nhà đầu tư nước ngoài ít nhất 95% hạn mức cho phép và giá trị vốn hoá còn lại nhà đầu tư nước ngoài có thê mua không lớn hơn 500 tỷ đồng. HoSE cho biết, có 14 cổ phiếu được vào danh sách này trong đợt xét đầu tiên. Phần lớn những cổ phiếu này thuộc lĩnh vực bất động sản, xây dựng, tài chính và bán lẻ như CTD, KDH, DXG, VPB, MWG...

Tính đến cuối tháng 10, HoSE có 377 cổ phiếu, 3 chứng chỉ quỹ đóng, 2 chứng chỉ quỹ ETF, 39 chứng quyền có bảo đảm và 46 trái phiếu doanh nghiệp được niêm yết. Tổng giá trị vốn hoá đạt 3,38 triệu tỷ đồng, tăng 15% so với thời điẻm đầu năm. 

Phương Đông

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3908 *